Eng
  • Please activate Polylang or WPML plugin to show available languages.
Giỏ hàng (0) Đóng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Home Đà Nẵng CÁC MÓN ĂN BẠN NÊN THỬ MỘT LẦN KHI ĐẾN ĐÀ NẴNG.

CÁC MÓN ĂN BẠN NÊN THỬ MỘT LẦN KHI ĐẾN ĐÀ NẴNG.

 Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Không chỉ vậy nơi đây còn nổi tiếng gần xa với những món ngon khiến cho du khách phải xuýt xoa. Hãy cùng Bồ Công Anh Vàng điểm danh những món ăn đó.

1/ GỎI CÁ NAM Ô

Đà Nẵng được biết đến là một thành phố biển với nhiều món hải sản hấp dẫn. Trong đó có món gỏi cá Nam Ô nức tiếng.

  • Gỏi cá Nam Ô được làm từ cá trích, ăn kèm cùng với rau rừng, bánh tráng và mắm nêm.
  • Cá trích thường được đánh bắt vào buổi sáng sớm. Khi đánh bắt cá về người dân sẽ đánh vẩy, cắt đầu, rửa sạch ruột, rút xương, thái lát nhỏ.

Gỏi cá có hai loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Tuy có chung nguyên liệu nhưng cách chế biến của hai món này khá khác nhau.

  • Gỏi cá khô sau khi sơ chế người dân sẽ để ráo nước và trộn cùng với thính, mè, lạc rang cùng các gia vị khác.
  • Gỏi cá ướt thì sẽ được ướp với gừng, riềng, tỏi ớt băm nhỏ ngâm cùng với nước mắm.

Món ăn này thoạt nhìn sẽ kén người ăn. Nhưng một khi đã ăn được thì bạn sẽ “ghiền” ngay lập tức. Vị thơm lừng lạc rang, mè đã lấn át cái mùi tanh của cá sống. Thay vào đó, cái giòn giòn của thớ thịt cá tươi được chế biến ngay sẽ tạo thành một gia vị ngon ngọt khó tả khi ăn với các món đi kèm.

2/ BÚN CHẢ CÁ

Để nói về một món awn say lòng khi đến với thành phố xinh đẹp này. Chúng ta không thể bỏ qua món Bún chả cá làm say lòng bao tâm hồn đam mê ẩm thực. Tuy bún chả cá Đà Nẵng là một món ăn phổ biến nhưng lại có một sức hút vô cùng đối với thực khách.

Đây là một món ăn mang đậm hương vị miền Trung. Ngoài chả cá được chế biến công phu, cẩn thận. Điều không thể lẫn vào đâu được đó là hương vị đặc trưng từ nước dùng ngọt-thanh-bùi.

Nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên nước dùng đó là bí đỏ, bắp cải trắng và măng tươi. Bí đỏ giúp cho nước dùng có vị ngọt và màu sắc đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn. Măng tươi giúp cho hương vị trở nên đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Hương vị đó phải kết hợp vớc ruốc đi kèm thì mới gọi là chuẩn vị miền Trung.

3/ BÚN MẮM NÊM

Mắm nêm là nước dùng gắn liền với rất nhiều món ăn của người dân nơi đây. Điển hình trong số đó là bánh cuốn thịt heo, bánh xèo, nem lụi. Vì vậy bún mắm là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến đây.

Khác với bún mắm chan đầy nước của các tỉnh miền Tây, bún mắm miền Trung đặc biệt là Đà Nẵng có dạng trộn, khô và nguội. Bún mắm nêm Đà Nẵng rất đa dạng về nguyên liệu. Bún thường được ăn kèm cùng với thịt heo (quay hoặc luộc), nem chua, chả bò. Cùng những món đi kèm không thể thiếu như rau sống, mít non luộc, lạc rang.

Khi ăn bạn phải trộn tất cả lên, sao cho mắm thấm vào các thành phần. Để cảm nhận được đầy đủ các vị mặn, cay, chua và ngọt hoà quyện với vị mắm đặc trưng đang tan dần trong miệng.

4/ BÚN THỊT NƯỚNG

Bún thịt nướng món ăn khá quen thuộc đối với mọi người, vậy thì bún thịt nướng Đà Nẵng có gì khác?

 Cái tạo nên điểm khác nhau của bún thịt nướng tại Đà Nẵng và những nơi khác đó chính là nước chan. Nước chan của bún thịt Đà Nẵng thường sền sệt vừa đủ trộn, được làm từ gan, nước tương đậu nành, nên có hương vị bùi bùi, ngọt ngọt ăn cùng với miếng thịt được nướng vàng thơm.

Cách bày biện của món ăn này cũng giống với bún mắm nêm. Rau sống sẽ được để dưới cùng, tiếp đến là bún, thịt nướng sau đó sẽ chan nước tương lên. Khi ăn thực khách trộn đều tất cả các thành phần để thưởng thức.

4/ BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO

Bánh tráng cuốn thịt heo một trong những đặc sản gây nghiện của Đà Nẵng.

Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản nhưng lại rất khắt khe trong cách chọn nguyên liệu.

  • Bánh tráng cuốn phải là loại bánh phơi sương, thơm mùi gạo, không bị bể vụn. Khi ăn, bánh tráng phải có hương vị đặc trưng. Chiếc bánh tráng tuy mỏng nhưng khi nhúng vào nước phải có đủ độ dai để có thể cuốn dược tất cả các món đi kèm. Bên cạnh đó , vị bánh phải ngọt tự nhiên từ gạo không được có bất kì vị tạp chất nào. Phải như vậy, bánh ăn vào mới chuẩn vị.
  • Thịt heo phải chọn loại nạc, mỡ bằng nhau, thời gian luộc phải đạt chuẩn vừa tới để thịt có độ dẻo, bì mềm.
  • Rau sống ăn cùng cũng phải thật tươi ngon, đa dạng loại rau.

Để thưởng thức món ăn này bạn phải trải bánh tráng ra, cho lần lượt bánh phở, thịt heo, dưa chuột, rau sống sau đó cuộn lại chấm cùng với mắn nêm. Các hương vị tuy đơn giản nhưng phải được chế biến đạt chuẩn. Để vị béo ngậy của thịt, vị thanh đạm của rau hoà quyện tuyệt hảo với bánh tráng và nước mắm nêm đặc sản.

5/ MÍT TRỘN

Mít trộn món ngon đầy giản dị, mộc mạc của Đà Nẵng.

Nguyên liệu chính của món ăn này gồm mít non, thịt heo, tôm, các loại rau mùi, đậu phộng rang. Tuy các nguyên liệu đơn giản là vậy, nhưng cách chế biến món ăn  lại khá kì công. Mít non sau khi gọt bỏ vỏ xanh thì được mang đi luộc chín sao cho miếng mít phải trắng đều, vùa chín tới, sau đó băm thành sợi vừa ăn.

Món ăn này thường được ăn cùng với bánh tráng nướng. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một ít mít trộn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan của bánh tráng, cái vị mặn, ngọt và cay nồng của mít trộn.

6/ KEM BƠ

Khi đến với Đà Nẵng du khách chắc chắn sẽ nhắc ngay đến kem bơ Cô Vân tại “thiên đường ẩm thực” chợ Bắc Mỹ An.

Quán kem này được mở từ năm 1992 đên nay nhưng vẫn duy trì được hương vị như ban đầu. Kem bơ cô Vân có hương vị thơm ngon riêng biệt không thể lẫn đi đâu được. Kem có 2 màu xanh và trắng. Màu xanh bên dưới được làm từ bơ xây nhuyễn, bơ được cô nhập hằng ngày từ Đăk Lăk vào. Màu trắng bên trên là kem tươi được cô làm theo công thức riêng nên có mùi thơm và vị béo đặc trưng. Khi thưởng thức món kem này vào mùa hè bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh không bị gắt của kem, cái béo ngậy của bơ.

Khi đến đây ăn thực khách không chỉ ấn tượng về chất lượng và hương vị của những ly kem, mà còn ấn tượng với sự niềm nở, quý mến khách của cô Vân.

7/ BÁNH TRÁNG KẸP

Nói về các món ăn vặt độc, lạ của Đà Nẵng thì bánh tráng kẹp có lẽ là số một. Món ăn vặt này phủ sóng trên khắp các con đường ngỏ hẻm tại thành phố này.

Bánh tráng kẹp có vỏ bánh là bánh tráng dừa, được nường giòn. Tùy theo từng loại bánh mà người làm rãi lên các nguyên liệu khác nhau như pa – tê, bò khô, kẹp trứng…

Khi ăn thực khách cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chấm cùng với nước tương. Bánh cũng có nhiều biến tấu khác như bánh cuốn, bánh tráng trải. Hương vị thơm, ngon của bánh là sự hoà quyện sự nóng giòn của bánh tráng và phần nhân tạo nên món ăn ngon miệng.

8/ BÁNH CANH RUỘNG

Nằm nếp mình dưới chân cầu Thuận Phước, nơi đây lúc nào cũng đông nghịt khách. Với đủ mọi tầng lớp từ học sinh, sinh viên, khách du lịch… đều bị tô bánh canh mộc mạc này làm cho “say đắm”.

Thành phần chính của nồi bánh canh này khá đơn giản. Giống với cái tên của nó, bao gồm bột gạo, chả cá, trứng cút, hành phi. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo nên nước dùng có màu trắng đục sền sệt, hòa cung với ngọt thanh, đậm đà.

Thực khách chỉ cần thêm một chút ớt chanh là có thể thưởng thức được tô bánh canh trọn vị.

Đà Nẵng không chỉ là điểm đến du lịch khiến cho mọi du khách mê mẩn. Mà còn là một thiên đường ăn uống làm cho mọi tín đồ ẩm thực sành ăn phải siêu lòng. Trên đây là các món mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch tại Đà Nẵng. Sự hài lòng trong trải nghiệm của các bạn chính là niềm vui của chúng tôi. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

☎️Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

• Hotline/ zalo: (+84) 0905 988 357

• Email : sales01.ydtravel@gmail.com

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *